菜宝钱包(caibao.it)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台、usdt跑分平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt无需实名寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键无实名出售Usdt。

首页快讯正文

Bộ trưởng Tô Lâm: Người trúng đấu giá được giữ lại biển số khi bán ôtô

admin2022-10-2124chơi game kiếm tiền

皇冠体育规则www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载、皇冠体育规则解说的官方平台。

,

Ngày 21-10, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trình bày tờ trình dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ôtô thông qua đấu giá.

Theo Tờ trình, thực tế xã hội cho thấy nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu sở hữu những biển số theo sở thích, biển số đẹp và sẵn sàng trả giá cao. Do đó, việc đấu giá biển số đẹp vừa đáp ứng được nhu cầu của cá nhân, tổ chức, tạo sự công bằng giữa các chủ thể có nhu cầu và vừa tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trình bày tờ trình về dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ôtô thông qua đấu giá

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết dù đã có chủ trương từ năm 1993, việc đấu giá biển số không thể triển khai do vướng mắc về pháp lý. Từ thực tiễn này, Bộ Công an đã xây dựng dự thảo Nghị quyết với một số quy định riêng để áp dụng cho việc thí điểm đấu giá biển số ôtô trong thời gian 3 năm.

Đối với biển số đưa ra đấu giá, Tờ trình của Chính phủ nêu rõ chọn một loại là biển số ôtô phục vụ nhu cầu của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân (biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen). Đây phải là những biển chưa được đăng ký, nằm trong cơ sở dữ liệu hệ thống đăng ký, quản lý xe của Bộ Công an.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, quyền của người trúng đấu giá là được đăng ký biển số trúng đấu giá gắn với ôtô thuộc sở hữu của mình; được giữ lại biển số trúng đấu giá khi chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế xe để đăng ký cho xe khác thuộc sở hữu; khi chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế xe đã gắn với biển số trúng đấu giá, người trúng đấu giá được chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế biển số theo xe.

Với người nhận chuyển nhượng, người được cho tặng, thừa kế biển số trúng đấu giá theo xe sẽ không được giữ lại biển số trúng đấu giá để đăng ký cho xe khác; không được chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế biển số trúng đấu giá.

Dự thảo Nghị quyết đã đưa ra quy định cụ thể về giá khởi điểm của từng biển số đưa ra đấu giá. Cụ thể, mức giá khởi điểm 40 triệu đồng được áp dụng ở Hà Nội và TP HCM. Ở các địa phương còn lại, mức giá khởi điểm được đề xuất là 20 triệu đồng.

Bộ Công an cho rằng việc xác định giá khởi điểm của biển số ôtô để đấu giá là rất phức tạp do biển số là tài sản công đặc thù, giá trị cao hay thấp phụ thuộc vào thị trường và mức độ "đẹp" theo sở thích của người tham gia đấu giá quyết định.

Bộ trưởng Bộ Công an giải thích giá khởi điểm chỉ là mức giá ban đầu, trong quá trình đấu giá, tính cạnh tranh giữa những người tham gia đấu giá sẽ quyết định giá trúng đấu giá của biển số đó. "Thị trường sẽ quyết định giá trị của biển số qua các cuộc đấu giá và giá trị thật của biển số là giá trúng đấu giá chứ không căn cứ vào giá khởi điểm" - Bộ trưởng Công an cho hay.

Đối với nguồn thu từ đấu giá biển số xe, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết dự thảo đã sửa theo hướng sẽ nộp toàn bộ vào ngân sách trung ương, thay vì phân chia nguồn thu theo tỉ lệ 70% nộp vào ngân sách trung ương, 30% phân bổ cho ngân sách địa phương như đề xuất trước đó.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh Lê Tấn Tới trình bày báo cáo thẩm tra

Trình bày báo cáo thẩm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới cho biết cơ quan thẩm tra nhất trí thực hiện thí điểm đấu giá biển số xe trên phạm vi toàn quốc. Cơ quan thẩm tra cho rằng việc đấu giá vừa để đáp ứng nhu cầu của người dân tất cả địa phương; đồng thời, cũng là để khai thác hiệu quả tài sản công là kho số đăng ký ôtô, tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước từ đấu giá.

  • Vì sao hai PGĐ Bệnh viện Đa khoa T.Ư Quảng Nam bị kỷ luật?

Cơ quan thẩm tra cũng nhất trí việc giới hạn thí điểm chỉ đấu giá đối với biển số ôtô nền trắng chữ đen trong kho biển số chưa được đăng ký, không thí điểm đấu giá đối với biển số nền vàng chữ đen, biển số xe máy.

Về mức giá khởi điểm, Ủy ban Quốc phòng - An ninh cho rằng việc quy định giá khởi điểm khác nhau giữa vùng 1 (Hà Nội, TP HCM) và vùng 2 (các địa phương còn lại) không có ý nghĩa khi người tham gia đấu giá trên phạm vi toàn quốc, không giới hạn và phân biệt giữa các vùng. Do đó, cơ quan thẩm tra đề xuất áp dụng thống nhất một mức giá khởi điểm trên toàn quốc là 40 triệu đồng.

Theo ông Lê Tấn Tới, dù nhiều ý kiến đề nghị bổ sung các hình thức đấu giá, nhưng trong giai đoạn thí điểm, Ủy ban Quốc phòng - An ninh thống nhất chỉ thí điểm hình thức đấu giá trực tuyến với phương thức trả giá lên.

Ủy ban Quốc phòng - An ninh cũng nêu rõ quan điểm, biển số ôtô trúng đấu giá vừa là tài sản cá nhân vừa là công cụ quản lý nhà nước. Vì thế, cần phải hạn chế một số quyền tài sản của người trúng đấu giá vì quản lý nhà nước về an ninh, trật tự. Theo cơ quan thẩm tra, việc này còn nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ biển số và tránh gây phức tạp trong xử lý hệ quả thí điểm đối với các biển số ôtô được cấp thông qua đấu giá nếu chủ trương này không được tiếp tục thực hiện sau khi hết thời hạn thí điểm.

Trình Quốc hội phê chuẩn ông Nguyễn Văn Thắng làm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải

网友评论

热门标签