菜宝钱包(caibao.it)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台、usdt跑分平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt无需实名寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键无实名出售Usdt。

首页社会正文

Các chủ thuỷ điện kiểm tra thân đập, chủ động ứng phó động đất

admin2023-02-2116Tài xỉu online uy tín

哈希定位胆www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

,Động đất thường xảy ra ở huyện miền núi Kon Plông. Ảnh Thanh Tuấn

Ngày 21.2, ông Trần Văn Lực - Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Kon Tum cho biết, hiện các hồ đập thuỷ điện trên địa bàn an toàn, cơ quan chức năng theo dõi, giám sát thường xuyên để sớm cảnh báo.

Đập và nhà máy thủy điện Thượng Kon Tum có vốn đầu từ khoảng 9.500 tỉ đồng hiện chưa ghi nhận sự cố nào xảy ra. Đập bêtông thủy điện có thể chịu được động đất 6,8 độ richter, trong khi trận động đất lớn nhất hơn một thế kỷ là trận vào ngày 23.8.2022 (huyện Kon Plông) là 4,7 độ richter.  

Theo ông Trần Công Đàm – Giám đốc nhà máy thủy điện Thượng Kon Tum,  6,8 độ richter là giới hạn chịu động đất của thân đập theo thiết kế, tuy nhiên sai số có thể chênh lệch, đập có thể chịu được trên 7 độ richter tùy tình hình thực tế. 

Thân đập thuỷ điện Thượng Kon Tum. Ảnh Thanh Tuấn 

Ông Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu các chủ đầu tư thuỷ điện sớm có phương án kịp thời đối phó với thiên tai, động đất. 

UBND tỉnh đề nghị Công ty cổ phần thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh, Công ty cổ phần thủy điện Đăk Đrinh thường xuyên theo dõi diễn biến động đất và vận hành an toàn công trình thủy điện Thượng Kon Tum, thủy điện Đăk Đrinh. Đây là 2 thuỷ điện có vốn đầu tư hàng nghìn tỉ đồng, quy mô, công suất lớn nhất nhì Tây Nguyên hiện nay. 

Các chủ thuỷ điện phải thường xuyên tổ chức kiểm tính lại an toàn đập, có phương án sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra, đặc biệt là sự cố gây mất an toàn đập, hồ chứa nước. 

Chính quyền huyện Kon Plông tiếp tục chỉ đạo các xã như Đăk Tăng, Đăk Nên, Đăk Rinh, Măng Cành, Măng Bút… tuyên truyền kỹ năng phòng, chống và ứng phó trước các tình huống của thiên tai, động đất, nâng cao nhận thức cho người dân. 

Chính quyền củng cố lực lượng xung kích để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ người dân khi xảy ra thảm họa động đất nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. 

Theo thống kê, năm 2021 Kon Plông xảy ra 185 trận với độ lớn nhất là 3,7 richter. Năm 2022 xảy ra 250 trận, độ lớn của trận lớn nhất là 4,5 richter. Trong đầu năm 2023, tính đến ngày 9.2, đã xảy ra 27 trận và động đất chưa có dấu hiệu dừng lại.  

网友评论

热门标签